- 30 Tháng bảy 2021
- 450
- 432
- 61
- 17
- Quảng Nam
- THPT chuyên Lê Thánh Tông


Mọi người giúp em làm câu này với ạ:
Chứng minh nếu |q|<1 thì lim [tex]q^n[/tex] =0 với định lí sau:
Cho hai dãy số [tex](u_{n})[/tex] và [tex](v_{n})[/tex]
nếu [tex]|u_{n}|\leq v_{n}[/tex] với mọi n thì [tex]limu_{n}[/tex] = [tex]limv_{n}[/tex]
Em cảm ơn.
Chứng minh nếu |q|<1 thì lim [tex]q^n[/tex] =0 với định lí sau:
Cho hai dãy số [tex](u_{n})[/tex] và [tex](v_{n})[/tex]
nếu [tex]|u_{n}|\leq v_{n}[/tex] với mọi n thì [tex]limu_{n}[/tex] = [tex]limv_{n}[/tex]
Em cảm ơn.