tan(a+b) - tan a - tan b = tan a .tan b .tan(a+b)
TrầnHoàng2002 Học sinh mới Thành viên 27 Tháng sáu 2018 45 27 16 Quảng Bình trường THPT quang trung 11 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan(a+b) - tan a - tan b = tan a .tan b .tan(a+b) Reactions: Phương Trang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan(a+b) - tan a - tan b = tan a .tan b .tan(a+b)
L lehamienbac Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2018 56 16 21 22 Đồng Nai thpt chuyên lương thế vinh 20 Tháng mười 2018 #2 TrầnHoàng2002 said: tan(a+b) - tan a - tan b = tan a .tan b .tan(a+b) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]tan(a+b)-tana-tanb[/tex] =[tex]\frac{tana+tanb}{1-tanatanb}-(tana+tanb)[/tex] =[tex](tana+tanb)(\frac{1}{1-tanatanb}-1)[/tex] =[tex](tana+tanb)(\frac{tanatanb}{1-tanatanb})[/tex] =[tex]tan(a+b)(1-tanatanb)(\frac{tanatanb}{1-tanatanb})[/tex] =tan(a+b)tanatanb suy ra đpcm Reactions: TrầnHoàng2002
TrầnHoàng2002 said: tan(a+b) - tan a - tan b = tan a .tan b .tan(a+b) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]tan(a+b)-tana-tanb[/tex] =[tex]\frac{tana+tanb}{1-tanatanb}-(tana+tanb)[/tex] =[tex](tana+tanb)(\frac{1}{1-tanatanb}-1)[/tex] =[tex](tana+tanb)(\frac{tanatanb}{1-tanatanb})[/tex] =[tex]tan(a+b)(1-tanatanb)(\frac{tanatanb}{1-tanatanb})[/tex] =tan(a+b)tanatanb suy ra đpcm