Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài: [tex]\sqrt{x+1}[/tex] = [tex]x^{2}+4x+5[/tex]
Theo mình thì giải thế này: ĐKXĐ: [tex]x\geq1[/tex]
Đặt t=[tex]\sqrt{x+1}[/tex] (ĐK: [tex]t\geq0[/tex])
Pt trở thành: [tex]t=(t^{2}+1)^{2}+1 \Leftrightarrow t=t^{4}+2t^{2}+2 \Leftrightarrow t^{4}+2t^{2}-t+2=0[/tex]
Thông qua việc bấm máy thì ta biết được pt này vô nghiệm. Nhưng làm sao để chứng minh vậy mọi người?
Theo mình thì giải thế này: ĐKXĐ: [tex]x\geq1[/tex]
Đặt t=[tex]\sqrt{x+1}[/tex] (ĐK: [tex]t\geq0[/tex])
Pt trở thành: [tex]t=(t^{2}+1)^{2}+1 \Leftrightarrow t=t^{4}+2t^{2}+2 \Leftrightarrow t^{4}+2t^{2}-t+2=0[/tex]
Thông qua việc bấm máy thì ta biết được pt này vô nghiệm. Nhưng làm sao để chứng minh vậy mọi người?