Toán 6 Chứng minh phân số tối giản

Jakarta

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2020
16
10
6
17
Hưng Yên
THCS Hùng An
  • Like
Reactions: anbinhf

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gọi d là Ư ( 2n+1 , 2n+3)
=> 2n+1 [tex]\vdots[/tex] d
=> 2n+3 [tex]\vdots[/tex] d
=> 2n+3 - 2n+1 [tex]\vdots[/tex] d
=> 2 [tex]\vdots[/tex] d
=> d [tex]\epsilon[/tex] Ư (2)
Ta lại có 2n+1 [tex]\vdots[/tex] d mà 2n+1 là số lẻ
=> d là số lẻ
=> d = 1 hoặc d = 2
Trong trường hợp này
d= 2 ( loại)
=> d là phân số tối giản vì p/s tối giản có ƯC là 1
 
Top Bottom