Toán 9 Chứng minh phân giác

khanhly2006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2020
48
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD. Gọi E là điểm bất kì thuộc cạnh CD ( E khác D và C ), tia AE cắt tia BC ở M.
a) Chứng minh AD/DE - MC/AD = 1
b) Tính diện tích tam giác CME biết hình vuông ABCD có cạnh bằng 3 cm và góc BAE = 60°
c) Vẽ tam giác vuông cân AEK tại E ( E và K nằm khác phía đối với BC ), AK cắt BC tại I. Chứng minh EA là phân giác của góc DEI
Mọi người giúp em phần c với ak
 

khanhly2006@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2020
48
4
6
giúp em vs ak
Cho hình vuông ABCD. Gọi E là điểm bất kì thuộc cạnh CD ( E khác D và C ), tia AE cắt tia BC ở M.
a) Chứng minh AD/DE - MC/AD = 1
b) Tính diện tích tam giác CME biết hình vuông ABCD có cạnh bằng 3 cm và góc BAE = 60°
c) Vẽ tam giác vuông cân AEK tại E ( E và K nằm khác phía đối với BC ), AK cắt BC tại I. Chứng minh EA là phân giác của góc DEI
Mọi người giúp em phần c với ak
giúp e vs
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho hình vuông ABCD. Gọi E là điểm bất kì thuộc cạnh CD ( E khác D và C ), tia AE cắt tia BC ở M.
a) Chứng minh AD/DE - MC/AD = 1
b) Tính diện tích tam giác CME biết hình vuông ABCD có cạnh bằng 3 cm và góc BAE = 60°
c) Vẽ tam giác vuông cân AEK tại E ( E và K nằm khác phía đối với BC ), AK cắt BC tại I. Chứng minh EA là phân giác của góc DEI
Mọi người giúp em phần c với ak
c,
Trên tia đối của DC lấy điểm K sao cho DK = BI.
Chứng minh được tam giác ADK bằng tam giác ABI ( c - g - c )
=> AK = AI và [tex]\widehat{KAD}=\widehat{IAB}\rightarrow \widehat{KAE}=45^o[/tex]
Chứng minh được tam giác AKE bằng tam giác AIE ( c - g - c )
=> Góc AEK = Góc AEI
=> EA là phân giác góc DEI.
 
Top Bottom