E
eizan2110
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho AB là đường kình của đường tròn (O; R) vẽ tiếp tuyến Ax. Lấy C trên Ax sao cho AC = 2R. Qua C vẽ cát tuyến CDE (D nằm giữa C và E). Gọi H là trung điểm DE.
a. CM: CA^2=CD.CE
b. CM: tứ giác AOHC nội tiếp
c. BC cắt đường tròn (O; R) tại K. Tính diện tích hình quạt AOK theo R.
d. Đường CO cắt tia BD và BE lần lượt tại M và N. CM: O là trung điểm MN
Nhờ mọi người giải giúp mình câu d, cảm ơn rất nhiều.
a. CM: CA^2=CD.CE
b. CM: tứ giác AOHC nội tiếp
c. BC cắt đường tròn (O; R) tại K. Tính diện tích hình quạt AOK theo R.
d. Đường CO cắt tia BD và BE lần lượt tại M và N. CM: O là trung điểm MN
Nhờ mọi người giải giúp mình câu d, cảm ơn rất nhiều.