Toán 9 Chứng minh OE=OF

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
View attachment 184122
Em cảm ơn mọi người nhiều ạ.
M là trung điểm BC
Đường thẳng qua B song song với OEF cắt AD,AC tại H và I.
OMDT nội tiếp
BH// OE
=> $\widehat{DMT} = \widehat{DOT} = \widehat{BHO}$
=> $\widehat{BMD} = \widehat{BHD}$
=> BMHD nội tiếp
=> $\widehat{MHO}=\widehat{MPD} = \widehat{DAC}$
=> MH//AC
Mà M tđ BC
=> H tđ BI
=> O tđ EF
 
Top Bottom