[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Cho [tex]a,b,c,...n(n\in Z)[/tex].
Đặt [tex]A=a^{3}+b^{3}+...+n^{3}[/tex].
và [tex]B=(a+b+...+n)^{3}[/tex].
Chứng minh rằng A B cũng chia hết cho 6
2,Cho [tex]M=2n^{4}-7n^{3}-2n^{2}+13n+6[/tex]
Chứng minh M chia hết cho 6
Đặt [tex]A=a^{3}+b^{3}+...+n^{3}[/tex].
và [tex]B=(a+b+...+n)^{3}[/tex].
Chứng minh rằng A B cũng chia hết cho 6
2,Cho [tex]M=2n^{4}-7n^{3}-2n^{2}+13n+6[/tex]
Chứng minh M chia hết cho 6
Last edited: