C
chiiiiiichan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Chứng minh
a. [TEX]\forall \ x, y \in \ R[/TEX] thì [TEX]x^2 - xy +y^2 +1 > 0[/TEX]
b. [TEX]\forall \ x, y \in \ R[/TEX] thì [TEX]4x^2 + 4y^2 +6x +3 \geq 4xy[/TEX]
Bài 2: Chứng minh mệnh đề bằng pp phản chứng
a. Cho 2 pt: [TEX] x^2 + ax + b = 0[/TEX] và [TEX] x^2 +cx + d = 0 [/TEX] biết [TEX] \ ac \geq \2(b+d). [/TEX] Cm có ít nhất 1 trog 2 pt trên có nghiệm
b. Cho x là số vô tỉ, a,b,c,d là số hữu tỉ thỏa mãn ad - bc # 0. Cm số [TEX]\frac{ax + b}{cx + d}[/TEX] là số vô tỉ
Giúp e vs nhaz mn :* :* :*
a. [TEX]\forall \ x, y \in \ R[/TEX] thì [TEX]x^2 - xy +y^2 +1 > 0[/TEX]
b. [TEX]\forall \ x, y \in \ R[/TEX] thì [TEX]4x^2 + 4y^2 +6x +3 \geq 4xy[/TEX]
Bài 2: Chứng minh mệnh đề bằng pp phản chứng
a. Cho 2 pt: [TEX] x^2 + ax + b = 0[/TEX] và [TEX] x^2 +cx + d = 0 [/TEX] biết [TEX] \ ac \geq \2(b+d). [/TEX] Cm có ít nhất 1 trog 2 pt trên có nghiệm
b. Cho x là số vô tỉ, a,b,c,d là số hữu tỉ thỏa mãn ad - bc # 0. Cm số [TEX]\frac{ax + b}{cx + d}[/TEX] là số vô tỉ
Giúp e vs nhaz mn :* :* :*