Chứng minh: $MA.DB=MB.DA$

N

nbanx

Last edited by a moderator:
Q

quanghieubmt

1. Ta có: MA/MB = AD/BD (TC đường phân giác của tam giác)
\Rightarrow MA.DB = MB.DA (TC tỉ lệ thức)

2. Câu này bạn về xem lại
goc CDN = goc MND (SLT)

mà goc AND = goc ANM + goc MND \Rightarrow CDN ko thể = ANM
 
N

nbanx

bài nữa bạn ơi:
cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, biết góc D= 30 độ. Tính thể tích hình hộp chữ nhật
 
M

monokuru.boo

Đã là hình hộp chữ nhật sao còn có góc 30 độ?................................:-?
 
T

toantanviet123

cho tam giac ABC (B=90 do) duong cao BH va AB=9cm; BC=12cm
a,tinh AC, BH
b, chung minh BC^2=CH.AC
c, ve duong thang xy bat ki qua B; tu C dung CN va tu A dung AM sao cho CN va AM cung vuong goc voi xy;M,N thuoc xy. chung to dien tich tam giac AMB=9/16 dien tich tam giac BNC
 
M

math_vn_1999

cho tam giac ABC (B=90 do) duong cao BH va AB=9cm; BC=12cm
a,tinh AC, BH
b, chung minh BC^2=CH.AC
c, ve duong thang xy bat ki qua B; tu C dung CN va tu A dung AM sao cho CN va AM cung vuong goc voi xy;M,N thuoc xy. chung to dien tich tam giac AMB=9/16 dien tich tam giac BNC

a/ Dựa vào đ/l Pytago tính dc BC =15 cm
tao có:AB.AC=BC.BH (=2S ABC)
=> BH=7,2cm
b/ tg HBC đồng dạng tg BAC (g.g)
=>CH/BC=BC/AC
=>BC^2=CH.AC
c/Xét tg AMB và tg BNC có
+M=N=90
+MBA=NCB(cùng phụ vs NBC)
=>tg AMB đồng dạng tg BNC
=>S AMB/S BNC=(AB/BC)^2=9/16

Nhớ thanks nha bạn
 
Top Bottom