Toán 8 Chứng minh lớn hơn hoặc bằng khi cho điều kiện x,y,zx,y,z

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: anbinhf

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
(x+y)24xyxyx+yx+y4xyx+y+yzy+z+zxz+xx+y+z2(x+y)^2\geq 4xy\Rightarrow \frac{xy}{x+y}\leq \frac{x+y}{4}\Rightarrow \frac{xy}{x+y}+\frac{yz}{y+z}+\frac{zx}{z+x}\leq \frac{x+y+z}{2}
VT=x2yzy+z+y2zxz+x+z2xyx+y(x+y+z)2xyx+y+yzy+z+zxz+x(x+y+z)2x+y+z2=2(x+y+z)VT=\frac{x^2}{\frac{yz}{y+z}}+\frac{y^2}{\frac{zx}{z+x}}+\frac{z^2}{\frac{xy}{x+y}}\geq \frac{(x+y+z)^2}{\frac{xy}{x+y}+\frac{yz}{y+z}+\frac{zx}{z+x}}\geq \frac{(x+y+z)^2}{\frac{x+y+z}{2}}=2(x+y+z)
 
Top Bottom