Toán 8 CHứng minh lớn hơn hoặc bằng khi cho điều kiện [tex]a,b,c[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Ta có: [tex]\frac{1}{a^{2}+bc}+\frac{1}{b^{2}+ca}+\frac{1}{c^{2}+2ab}\geq \frac{9}{a^{2}+bc+b^{2}+ca+c^{2}+2ab}[/tex]
[tex]> \frac{9}{a^{2}+b^{2}+c^{2}+2ab+2bc+2ca}[/tex] [tex]= \frac{9}{(a+b+c^{2})}=9[/tex]
(Mình không giải được dấu = )
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom