chứng minh hỗn hợp tan không hết

D

ducdao_pvt

Hòa tan 26,4 g hh gồm 2 KL có hóa trị bằng nhau vào 600 ml dd HCl 2M. Cô cạn dd sau PƯ
thu được 67,4 g hh 2 muối khan
a. CMR hỗn hợp X tan không hết
b. Tính V khí H2 ở đktc

$m_{Cl^-}=35,5.2.0,6=42,6$

$m_{muối}=m_{KL}+m_{Cl^-}$

\Rightarrow $m_{KL}=24,8 < 26,4$

\Rightarrow $X-không-tan-hết$

$n_{H_2}=\frac{n_{HCl}}{2}=0,6$

Do HCl hết \Rightarrow $V_{H_2}$
 
M

mr_phamduong

Hòa tan 26,4 g hh gồm 2 KL có hóa trị bằng nhau vào 600 ml dd HCl 2M. Cô cạn dd sau PƯ
thu được 67,4 g hh 2 muối khan
a. CMR hỗn hợp X tan không hết
b. Tính V khí H2 ở đktc

$m_{Cl^-}=35,5.2.0,6=42,6$

$m_{muối}=m_{KL}+m_{Cl^-}$

\Rightarrow $m_{KL}=24,8 < 26,4$

\Rightarrow $X-không-tan-hết$

$n_{H_2}=\frac{n_{HCl}}{2}=0,6$

Do HCl hết \Rightarrow $V_{H_2}$

Nhưng chị ơi, nhỡ HCl dư thì sao ạ?
Nếu HCl dư => mCl- < 42,6 => mKL > 24,8
Có thể KL tan hết và HCl mà !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

ducdao_pvt

Nhưng chị ơi, nhỡ HCl dư thì sao ạ?
Nếu HCl dư => mCl- < 42,6 => mKL > 24,8
Có thể KL tan hết và HCl mà !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

C nghĩ hh X là KL :)

Đề bảo là CMR hỗn hợp X tan không hết

+ Khi cho KL vào axit thì KL sẽ tan, hết hay không hết thì tùy lượng axit.

+ Nhưng c chưa bao giờ nghe axit tan không hết ấy e. :(

 
M

mr_phamduong



C nghĩ hh X là KL :)

Đề bảo là CMR hỗn hợp X tan không hết

+ Khi cho KL vào axit thì KL sẽ tan, hết hay không hết thì tùy lượng axit.

+ Nhưng c chưa bao giờ nghe axit tan không hết ấy e. :(

vâng , theo đề bài thì hh X là Kim loại mà.
ý em không phải là ' axit tan không hết ', ý em là lượng axit dư, và kim loại có thể tan hết
trong trường hợp đó mKL có thể lớn hơn 24,8 tức có thể bằng 26,4
 
D

ducdao_pvt

vâng , theo đề bài thì hh X là Kim loại mà.
ý em không phải là ' axit tan không hết ', ý em là lượng axit dư, và kim loại có thể tan hết
trong trường hợp đó mKL có thể lớn hơn 24,8 tức có thể bằng 26,4

Uh, cũng có thể có trường hợp đó.

Nhưng mà đề bảo sao thì làm theo hướng của đề bảo e à! :D
 
W

whitetigerbaekho

đây là dạng bài tập chứng minh có nhiều cahs làm, bạn có thể giả sử hỗn hợp có 1 kim loại lớn hơn rồi cm kim loại lớn hơn ko tan hết
 
X

xinchaovietnam

chung minh hon hop tan het

giup to giai bai tap nay voi:
một hỗn hợp có zn và fe có khối lượng 37.2g hoà tan hỗn hợp với 2l dung dịch H2SO4 0.5M
CHỨNG TỎ HỖN HỢP TAN HẾT
HAY GIUP TO GIAI BAI TAP NAY
:):):):):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

có 37,2/65 <n hh< 37,2/56 [TEX]\Rightarrow[/TEX] 0,572<n hh<0,664 [TEX]\Rightarrow[/TEX] 0,572<n H2SO4 p/ư<0,664
Mà nH2SO4 bd=1 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] hh kim loại tan hết
 
Top Bottom