chứng minh hộ mình với !

L

linhlove313

1/nếu đúng thì cho m xin cái ảnh avar về ngắm nhá :)
câu a) tách 1/1.2.3.4 = 1/4[(1/1 - 1/3)(1/2-1/4)];1/2.3.4.5 = 1/4[(1/2-1/4)(1/3-1/5)];1/3.4.5.6 =1/4[(1/3-1/5)(1/4-1/6)]
mình tính 3 cái đầu thôi nhá cái sau có quy luật mà
đăt 1/4 ra ngoài sau đó phá dấu ngoặc
(1/1.2 -1/2.3 -1/1.4 + 1/3.4)+(1/2.3 - 1/2.5 - 1/3.4 + 1/4.5)+(1/3.4 - 1/4.5 - 1/3.6 + 1/5.6)+....
=(1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 +....) - (1/2.3 + 1/3.4 +1/4.5 +...) - (1/1.4 + 1/2.5 + 1/3.6 + 1/4.7+...) +(1/3.4 +1/4.5 +1/5.6+...)
=(1 - 1/2003) - (1/2 -1/2004) - 1/3.[(1 -1/4 +1/2 - 1/5 +1/3 -1/6 +1/4 -1/7.....)+(1/3 - 1/2005)
=(1-1/2 +1/3 -1/2003 +1/2004 -1/2005) -1/3(1 +1/2 +1/3 - 1/2003 -1/2004 -1/2005)
tính ra xong nhân với 1/4 nhé :) thông cảm
b)a^2 + a +1 =0,số phức à....
 
L

luckystar_9x_man

a./tính S =[TEX]\frac{1}{1.2.3.4} +\frac{1}{2.3.4.5} +...........+\frac{1}{2002 .2003.2004.2005} [/TEX]
b/ cminh [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}} +\sqrt{\frac{b}{ a+c}} +\sqrt{\frac{c}{a+b}} < 2[/TEX]
c./ cminh[TEX] 1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} >8 [/TEX]
thankss nhìu nah

Chưa ai giải được câu c à
tớ giải cho

Ta có [TEX]\frac{1}{\sqrt{1}}<2(\sqrt{1+1}-\sqrt{1})[/TEX]
[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}<2(\sqrt{2+1}-\sqrt{2})[/TEX]
[TEX]\frac{1}{\sqrt{3}}<2(\sqrt{3+1}-\sqrt{3})[/TEX]
.................
[TEX]\frac{1}{\sqrt{24}}<2(\sqrt{24+1}-\sqrt{24})[/TEX]
\Rightarrow [TEX]1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} >2(\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+..........+\sqrt{25}-\sqrt{24})=2(-1+\sqrt{25})=8{[/TEX](dpcm}
 
Last edited by a moderator:
H

hello113day

xí nó khôn hơn mình đó bạn nó còn đố mình câu nây nưa nè bạn làm thử coi 2 cho đường tròn ngoại tiếp tứ giác ABCD I; M là trung điểm của AB ; AC . AH là đường cao cminh OI . OM = OH . OH .................5phút thui hehe !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

bài này mà cũng đố à nói đùa chứ ! ~_~ !
 
M

minhvu_94

a./tính S =[TEX]\frac{1}{1.2.3.4} +\frac{1}{2.3.4.5} +...........+\frac{1}{2002 .2003.2004.2005} [/TEX]
b/ cminh [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}} +\sqrt{\frac{b}{ a+c}} +\sqrt{\frac{c}{a+b}} < 2[/TEX]
c./ cminh[TEX] 1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} >8 [/TEX]
thankss nhìu nah

Phần c nè:
Xét trường hợp tổng quát:

[TEX]\frac{1}{\sqrt[2]{n}} = \frac{2}{2\sqrt[2]{n}} > \frac{2}{\sqrt[2]{n}+\sqrt[2]{n+1}} = 2(\sqrt[2]{n}- \sqrt[2]{n+1} )[/TEX]

Áp dụng vào bài toán này ta đc:
[TEX] 1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} > 1+2( \sqrt[2]{25} - \sqrt[2]{24} +\sqrt[2]{24} -\sqrt[2]{23}+...+\sqrt[2]{3} - \sqrt[2]{2})[/TEX]

[TEX]1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} > 1+2(\sqrt[2]{25} - \sqrt[2]{2} )[/TEX]

[TEX]1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} > 11- 2\sqrt[2]{2} > 8 ( do 2\sqrt[2]{2} < \sqrt[2]{9}=3)[/TEX]



=> ĐPCM

OK nhé!
 
N

nhongocxit_9x

làm ơn cho mình kết quả câu a rõ hơn được ko !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

luckystar_9x_man

Phần c nè:
Xét trường hợp tổng quát:

[TEX]\frac{1}{\sqrt[2]{n}} = \frac{2}{2\sqrt[2]{n}} > \frac{2}{\sqrt[2]{n}+\sqrt[2]{n+1}} = 2(\sqrt[2]{n}- \sqrt[2]{n+1} )[/TEX]

Áp dụng vào bài toán này ta đc:
[TEX] 1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} > 1+2( \sqrt[2]{25} - \sqrt[2]{24} +\sqrt[2]{24} -\sqrt[2]{23}+...+\sqrt[2]{3} - \sqrt[2]{2})[/TEX]

[TEX]1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} > 1+2(\sqrt[2]{25} - \sqrt[2]{2} )[/TEX]

[TEX]1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} > 11- 2\sqrt[2]{2} > 8 ( do 2\sqrt[2]{2} < \sqrt[2]{9}=3)[/TEX]



=> ĐPCM

OK nhé!
Kác gì của tớ đâu .............................??????????????????
 
H

huyincon

bạn ợ H ở đâu nếu h thuộc BC thì làm sao mà làm được cái đó sai lòi mắt ra chẳng may ABCD là hình vuông thì I0.M0 = 0 làm gì có cái đẳng thức đấy !
 
N

nhongocxit_9x

thế mới gọi là toán đố chứ bạn ..............................bình thường đố làm gì...............................................................
 
H

huyincon

sặc đố gì toàn đố sai nếu nói là tìm thì còn đúng chứ còn CM thì chứng minh thế nào nổi khi trên hình học phẳng mà lại thấy sai :-/
 
N

nhongocxit_9x

dễ ợt bài trên bằng o chi nữa trời ....................................................................................
 
Top Bottom