chứng minh hộ mình với !

N

nhongocxit_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a./tính S =[TEX]\frac{1}{1.2.3.4} +\frac{1}{2.3.4.5} +...........+\frac{1}{2002 .2003.2004.2005} [/TEX]
b/ cminh [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}} +\sqrt{\frac{b}{ a+c}} +\sqrt{\frac{c}{a+b}} < 2[/TEX]
c./ cminh[TEX] 1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} >8 [/TEX]
thankss nhìu nah
 
K

khanhtm

a,c quen thuộc rồi (trong sách NCPT thì phải)
b) cũng quen
[TEX]\frac{b+c}{a}+1 \ge 2\sqrt{\frac{b+c}{a}} \Rightarrow \sqrt{\frac{a}{b+c}} \ge \frac{2a}{a+b+c}[/TEX]
Tương tự cho các hạng tử còn lại rồi cộng vào, chú ý dấu = ko xảy ra ;)
 
L

linh954

a,c quen thuộc rồi (trong sách NCPT thì phải)
b) cũng quen
[TEX]\frac{b+c}{a}+1 \ge 2\sqrt{\frac{b+c}{a}} \Rightarrow \sqrt{\frac{a}{b+c}} \ge \frac{2a}{a+b+c}[/TEX]Tương tự cho các hạng tử còn lại rồi cộng vào, chú ý dấu = ko xảy ra ;)

nếu là như vậy thì là dấu lớn chứ không phải dấu nhỏ
 
T

tueminh24

a./tính S =[TEX]\frac{1}{1.2.3.4} +\frac{1}{2.3.4.5} +...........+\frac{1}{2002 .2003.2004.2005} [/TEX]
b/ cminh [TEX]\sqrt{\frac{a}{b+c}} +\sqrt{\frac{b}{ a+c}} +\sqrt{\frac{c}{a+b}} < 2[/TEX]
c./ cminh[TEX] 1 +\frac{1}{\sqrt{2}} +\frac{1}{\sqrt{3}}+.......+\frac{1}{\sqrt{24}} >8 [/TEX]
thankss nhìu nah
Không biết cách giải câu a có đúng không:
[tex] A = \frac{1}{1.2.3.4} +\frac{1}{2.3.4.5} +...........+\frac{1}{2002 .2003.2004.2005} [/TEX]
[tex] \Rightarrow 2A = \frac{1}{1.4} - \frac{1}{2.3} + \frac{1}{2.5} - \frac{1}{3.4} + ... + \frac{1}{2002.2005} - \frac{1}{2003.2004} [/tex]
[tex] \Rightarrow 2A = \frac{1}{3}.( \frac{1}{1} - \frac{1}{4} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} + ... + \frac{1}{2002} - \frac{1}{2005}) - ( \frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{3} - ... + \frac{1}{2003} - \frac{1}{2004}) [/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2A = \frac{1}{3}.(1 + \frac{1}{2} + \frac{1}{3} - \frac{1}{2003} - \frac{1}{2004} - \frac{1}{2005}) - (\frac{1}{2} - \frac{1}{2004}) [/tex]
Tới đây thì tính tay.
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

ừ sai rồi ...............................................sửa dấu lớn nhé ..mà ở câu a bài trên đoạn cuối đáng nhẽ là trừ 1 phần 2004 chứ bạn
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS@-)@-)@-)@-)@-)@-):p:p:p:p:p:p:p]
:-SS
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

hộ mình mấy bài này nữa nghen :............................................................................
cho[TEX] a^2 +a +1 = 0 ; a^3=?[/TEX] khi đó a = mấy !
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

bài đó mình chả tìm được a!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

mấy bạn cố giải dễ hiểu mấy câu trên cho mình với nghen !!!!!!!!!!1
 
Last edited by a moderator:
T

tueminh24

Sửa rồi hông biết còn sai gì nữa hông? Nhưng mà cách này tính dài dòng văn tự quá không biết pác nào có cách nhanh hơn không?
Còn bài : [tex]a^2 + a + 1 = 0 [/tex] vô nghiệm thì [tex] a^3 [/tex] bằng bao nhieu?
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

giải thữ coi!!!

[tex] \sqrt{x^4+x^2+1}+\sqrt{x(x^2-x+1)}\leq\sqrt{\frac{(x^2+1)^3}{3}} [/tex] . Giải bất pt.
nếu có vấn đề gì trục trặc về kí hiệu mong bỏ qua cho

Nhớ nhé [ tex] công thức [/tex] ==> ok
 
Last edited by a moderator:
L

luvship

ừa, cảm ơn bạn, lần nào mình post bài lên cứ phải out ra hôm sau lên lại nó mới hiện ra đúng. không biết có đánh sai cái gì không
 
N

nhongocxit_9x

nhưng đó là thằng bạn nó đố mình nó bảo[TEX] a^2 +a+ 1 =0 [/TEX]được nó còn tính[TEX] a^3 [/TEX]= 1 mừ !:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
N

nhongocxit_9x

xí nó khôn hơn mình đó bạn nó còn đố mình câu nây nưa nè bạn làm thử coi 2 cho đường tròn ngoại tiếp tứ giác ABCD I; M là trung điểm của AB ; AC . AH là đường cao cminh OI . OM = OH . OH .................5phút thui hehe !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom