Toán 8 Chứng minh hình thang cân

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
22
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho tam giác ABC. Trên BClần lượt lấy hai điểm M và N sao cho [tex]\widehat{MAB}=\widehat{NAC}[/tex] . Vẽ đường tròn đi qua ba điểm AMN cắt AB và AC lần lượt tại E và F. Chứng minh tứ giác MEFN là hình thang cân.
@iceghost
Xét đường tròn (AMN) có
góc EAM= ENM ( góc nội tiếp cùng chắn cung EM)
góc FAN= FEN ( góc nội tiếp cùng chắn cung EM)
Mà góc EAM= NAF
--> góc ENM= FEN
--> MN// EF
MEFN là hình thang nội tiếp 1 đường tròn nên nó là hình thang cân :D:D
 
Top Bottom