Toán 8 Chứng minh hình học

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 207169
GIÚP EM ý D với ạ!! Em cảm ơn anh chị ạ!!
Mun Ken1649483818245.png
Ta có: [imath]AM=DM=\dfrac{BE}{2}[/imath]
[imath]AH=HD\Rightarrow \Delta AHD[/imath] là tam giác vuông cân
và [imath]HM[/imath] là đường trung trực của AD
Suy ra [imath]\widehat{AHM}=\widehat{MHD}=45^\circ[/imath]
[imath]\Rightarrow \widehat{HAM}=\widehat{DAE}=45-\widehat{MAD}[/imath]
[imath]\Delta AHM\sim \Delta ADE (g,g)\Rightarrow \dfrac{HM}{DE}=\dfrac{AM}{AE}\Rightarrow AE.HM=AM.DE[/imath]
[imath]\Delta ABH\sim \Delta CBA\Rightarrow \dfrac{BH}{AB}=\dfrac{AH}{AC}\Rightarrow BH=\dfrac{AE}{AC}AH[/imath]
[imath]DE//AH\Rightarrow \dfrac{DE}{AH}=\dfrac{CE}{CA}\Rightarrow DE=\dfrac{CE}{AC}.AH[/imath]
Suy ra [imath]BH+DE=\dfrac{AE+CE}{AC}.AH=AH[/imath]
[imath]AH.BM=(BH+DE)BM=BH.BM+DE.BM=BH.AM+AB.HM[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Top Bottom