Toán 9 Chứng minh hình học

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
16
Điện Biên
THCS Noong Hẹt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O và điểm M nằm ngoài đường tròn đó. Qua M kẻ hai tiếp tuyến MA, MB (A, B là các tiếp điểm) và cát tuyến MCD. Tia phân giác của DAC cắt CD tại E và (O) tại F.
a) CMR: MA^2=MC.MD
b) Gọi K là giao điểm của OF và CD. CMR: góc BKM= góc BAM
 

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
16
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
a) Ta có: MAC=1/2.sđAC=MDA; AMD chung => t/g MAC đồng dạng t/g MDA => MA/MC=MD/MA => MA^2=MC.MD
b) Ta có: AF là pg CAD => F là điểm chính giữa cung CD không chứa A => FC=FD => FO vg CD hay MKO=90=MAO=MBO => 5 điểm M,A,O,K,B cùng thuộc đường tròn đk OM => BKM=BAM=1/2.sdBM
 
Top Bottom