Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC đều nội tiếp đường tròn tâm O. Kẻ đường kính AD. Lấy điểm E bất kì giữa A và B. Trên tia đối của tia CA lấy điểm F sao cho CF = BE. Gọi K là giao điểm của EF và BC. Chứng minh rằng:
1) DB = DC, DE= DF
2) tứ giác AEDF nội tiếp được trong một đường tròn
3) k là trung điểm EF
4) khi E chuyển động trên cạnh AB thì tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác AEDF chuyển động trên một đoạn thẳng cố định
1) DB = DC, DE= DF
2) tứ giác AEDF nội tiếp được trong một đường tròn
3) k là trung điểm EF
4) khi E chuyển động trên cạnh AB thì tâm I của đường tròn ngoại tiếp tứ giác AEDF chuyển động trên một đoạn thẳng cố định