Toán Chứng minh hình học

sansan774

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2017
37
7
41
20
Chú ý tiêu đề bài viết! Cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc vuông xOy có Oz là tia phân giác. Từ điểm A trên tia Oz kẻ AB vuông góc với Ox; AC vuông góc với Oy. Gọi D là 1 điểm tùy ý trên OB. Tia phân giác của góc CAD cắt Oy tại E. Chứng minh: AD=EC+BD
(Mk cần lời giải cụ thể nhé! Mấy bạn giúp mk cho mk thank trước nha! Giúp mk nhé đến t4 mk phải nộp r!)
 

Cốm187

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
31
16
81
22
Quảng Trị
Gọi M, N là chân đường vuông góc hạ từ B, C xuống AE. K là giao BM và AD.
Gọi góc BAD = 2α
=> góc MBA = góc CAE (cùng phụ với góc BAE) = (90 - 2α) / 2 = 45 - α.
Mà: AC = AB
=> 2 ∆ vuông MAB và NCA bằng nhau => CN = AM. Mặt khác góc NCE = góc CAE(cùng phụ với góc CEA) = góc MAK => 2 ∆ vuông NCE và MAK bằng nhau
=> AK = CE (1)
góc KBD = 90 - góc MBA = 90 - (45 - α) = (45 - α) + 2α = góc MBA + góc BAD = góc BKD => ∆ DBK cân tại D => KD = BD (2)
Từ (1) và (2) => AD = AK + KD = CE + BD
*** Bạn tham khảo nha >>>
 
  • Like
Reactions: Viet Hung 99

Lkim ng

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng ba 2017
4
0
1
20
Làm giúp bài hình hộ mình được ko
 

Attachments

  • 20170320_222055.jpg
    20170320_222055.jpg
    1.6 MB · Đọc: 75
Top Bottom