chung minh hinh hoc

N

nguyendiepthyna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giac ABC vuông tại A có góc ABC=60, kẻ từ tia Ax//Bc. Trên tia Ax lấy D sao cho AD=DC.
a) Tính các góc: BAD; DAC
b) CM tứ giác ABCD là hình thang cân
c) Gọi E la trung điểm BC. Cm tứ giác ADEB là hình thoi.

Bài 2: Cho tứ giác ABCD có AB=CD. Gọi I va K lần luợt la trung điểm của hai đuờng chéo AC và BD, J là trung điểm của BC.
a) CM tam giac JKI cân
b) CM đuờng thẳng KJ cắt AB va CD tại hai điểm M va N tạo nên hai góc bằng nhau.:-SS:-SS:-SSBài 2 không biết có sai đề hay không nhưng mình vẽ hình mãi không có ra!!!
 
P

phamhuy20011801

1.
a, Ta có: $\widehat{DAC}=\widehat{ABC}=30^o$ (AD//BC, so le trong)
$\widehat{BAD}=\widehat{BAC}+\widehat{DAC}=90^o+30^o=120^o$
b, AD=DC nên ADC cân nên $ADC=180^o-2.\widehat{DAC}=120^o$
ABCD có AD//BC và $\widehat{BAD}=\widehat{ADC}$ nên là hình thang cân.
c, AB=BE=AD và BE//AD nên ABED là hình thoi.
 
Top Bottom