Toán 8 chứng minh hình bình hành

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này vs:(
Bài 1:
Cho hình bình hành ABCD. Gọi E là trung điểm của AD, F là trung điểm của BC.
a) Chứng minh BE=DF và [tex]\widehat{ABE}[/tex] = [tex]\widehat{CDF}[/tex]
b) Chứng minh tứ giác EBFD là hình bình hành
Bài 2:
Cho hình bình hành ABCD, đường chéo BD. Kẻ AH vuông góc với BD ở H, CK vuông góc với BD ở K. Chứng minh AHCK là hình bình hành.
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Bài 1:
a,Vì ABCD là hình bình hành
=> góc A = C
AB = DC
AD = BC => AE = CF
Xét tam giác AEB và CFD có :
AE = CF ( cmt )
AB = DC ( cmt )
goc A = C
=> tam giác AEB = CFD ( c-g-c)
=> BE = DF ( 2 cạnh tương ứng )
=> góc ABE = CDF ( 2 goc tương ứng )
b) Ta có :
AD = BC ( gT)
=> ED = BF mà ED // BF ( ABCD là hình bình hành )
=> tứ giác EBFD là hình bình hành
Bài 2:
Ta có:
• AH // CK (cùng vuông góc BD) (1)
• Góc A = C (2 góc đối hbh)
=> Góc A1+A2+A3=C1+C2+C3
=> A2= A-(A1+A3); C2=C-(C1+C3)
=> A2=C2 => H1=K1(=90 độ-góc bằng nhau)
=> AK // CH (có 2 góc ở vị trí slt) (2)
(1),(2)=>AHCK là hbh (có 2 cặp đối //)
 
  • Like
Reactions: 0986989044
Top Bottom