Toán Chứng minh hệ thức

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn : Chứng minh $\triangle{CED} \sim \triangle{CHA}$ rồi suy ra $\dfrac{CE}{CH} =\dfrac{DE}{AH}$, bình phương và nhân chéo ta suy ra $\dfrac{AH^2 \cdot CE^2}{CH^2} = DE^2$
Chứng minh $\triangle{CED} \sim \triangle{DEB}$ và suy ra $\dfrac{CE}{DE} = \dfrac{DE}{BE}$ hay $DE^2 = CE \cdot BE$
Ta có đpcm
 

Phan Hải

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2017
2
0
1
21
Hướng dẫn : Chứng minh $\triangle{CED} \sim \triangle{CHA}$ rồi suy ra $\dfrac{CE}{CH} =\dfrac{DE}{AH}$, bình phương và nhân chéo ta suy ra $\dfrac{AH^2 \cdot CE^2}{CH^2} = DE^2$
Chứng minh $\triangle{CED} \sim \triangle{DEB}$ và suy ra $\dfrac{CE}{DE} = \dfrac{DE}{BE}$ hay $DE^2 = CE \cdot BE$
Ta có đpcm
tks ad nhiều nhé
 
Top Bottom