Toán 9 Chứng minh hệ luôn có nghiệm duy nhất

Nguyễn Văn Phong 20061294821

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2020
105
149
46
19
Vĩnh Phúc
THCS Lý Tự Trọng
Last edited by a moderator:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
cái ý a và ý đầu của ý b em tự làm nha
[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+4y=6m+4 & \\ 2x-3y=-m-3 & \end{matrix}\right. \Rightarrow 7y=7m+7 \Rightarrow y=m+1 \Rightarrow x=3m+2-2m-2=m[/tex]
thay vào phương trình [tex](x+2y)(y+2x)=20 \Leftrightarrow (m+2m+2)(m+1+2m)=20 \Leftrightarrow (3m+2)(3m+1)=20 \Leftrightarrow 9m^2+9m-18=0 <=>(m-1)(m+2)=0 \Rightarrow m=1 \vee m=-2[/tex]
 
Top Bottom