(a+b+c)^{3}=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(b+c)(c+a)
L linhngoc1220@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng tám 2018 100 11 26 28 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](a+b+c)^{3}=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](a+b+c)^{3}=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex]
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 28 Tháng mười 2018 #2 linhngoc1220@gmail.com said: [tex](a+b+c)^{3}=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex](a+b+c)^3=(a+b)^3+c^3+3(a+b)c(a+b+c)=a^3+b^3+3ab(a+b)+c^3+3(a+b)c(a+b+c)\\ =a^3+b^3+c^3+3(a+b)(ab+c(a+b+c))\\ =a^3+b^3+c^3+3(a+b)(ab+ca+cb+c^2)=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(a+c)(b+c)\\ =>dpcm[/tex] Reactions: Blue Plus
linhngoc1220@gmail.com said: [tex](a+b+c)^{3}=a^{3}+b^{3}+c^{3}+3(a+b)(b+c)(c+a)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: [tex](a+b+c)^3=(a+b)^3+c^3+3(a+b)c(a+b+c)=a^3+b^3+3ab(a+b)+c^3+3(a+b)c(a+b+c)\\ =a^3+b^3+c^3+3(a+b)(ab+c(a+b+c))\\ =a^3+b^3+c^3+3(a+b)(ab+ca+cb+c^2)=a^3+b^3+c^3+3(a+b)(a+c)(b+c)\\ =>dpcm[/tex]