chứng minh hằng đẳng thức!!!!!!!!

T

tuananh8

chứng minh biểu thức sau đây là đúng:
a^3 - b^3 = ( a-b)(a^2+ab+b^2)

Đấy là hằng đẳng thức đáng nhớ nên làm cho "nhớ"/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)

Có: [TEX]a^3-b^3=(a-b)^3+3ab(a-b)=(a-b)(a^2-2ab+b^2+3ab)=(a-b)(a^2+ab-b^2)[/TEX]
Hoặc [TEX]( a-b)(a^2+ab+b^2)=a^3+a^2b+ab^2-a^2b-ab^2-b^3=a^3-b^3[/TEX]

banana.gif
banana.gif
banana.gif
banana.gif
banana.gif
banana.gif
 
C

cuccuong

chứng minh biểu thức sau đây là đúng:
a^3 - b^3 = ( a-b)(a^2+ab+b^2)

Đấy là hằng đẳng thức đáng nhớ nên làm cho "nhớ"/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)
Ta có:
(a-b)([TEX]a^{2}+ab+b^{2}[/TEX])
=a([TEX]a^{2}+ab+b^{2}[/TEX])-b([TEX]a^{2}+ab+b^{2}[/TEX])
=[TEX]a^{3}+a^{2}b+ab^{2}-a^{2}b-ab^{2}-b^{3}[/TEX]
=[TEX]a^{3}-b^{3}[/TEX]
\RightarrowĐPCM
 
T

th1104

ôi trời cái này chỉ việc nhân tở ra thôi
có ai có bài khác thì post lên nha
diễn đàn dạo này ko sôi nổi gì cả
 
S

super_lucky

đợi người khác c/m rồi mới bảo dễ ah!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

minhvuong9cdt

Top Bottom