Toán 11 Chứng minh hàm số liên tục

Windy Window

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
10
2
6
22
Hà Nội
Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
549
96
24
Hà Nội
HUST
Chứng minh hàm số y = f(x) = (2x+3)/(x-1) liên tục trên tập xác định.

Hiện nay mình vẫn chưa nghĩ được hướng làm cho câu này. Mong mọi người chỉ giáo. Xin cảm ơn.
Đính chính lại là liên tục trên từng khoảng xác định của chúng nhé. Còn nó không liên tục trên tập xác định đâu nha
Chứng minh liên tục thì cần chỉ ra [tex]\lim_{x\rightarrow x_{0}}f(x)=f(x_{0})[/tex]
Quá đơn giản với hàm số này rồi.
Với đkxđ là x khác 1 ta luôn có
[tex]\lim_{x\rightarrow x_{0}}\frac{2x+3}{x-1}=\frac{2x_{0}+3}{x_{0}-1}=f(x_{0})[/tex]
Vậy nên fx liên tục với mọi x0 thuộc các khoảng xác định
 
  • Like
Reactions: Windy Window

Windy Window

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
10
2
6
22
Hà Nội
Trung học Phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên
Đính chính lại là liên tục trên từng khoảng xác định của chúng nhé. Còn nó không liên tục trên tập xác định đâu nha
Chứng minh liên tục thì cần chỉ ra [tex]\lim_{x\rightarrow x_{0}}f(x)=f(x_{0})[/tex]
Quá đơn giản với hàm số này rồi.
Với đkxđ là x khác 1 ta luôn có
[tex]\lim_{x\rightarrow x_{0}}\frac{2x+3}{x-1}=\frac{2x_{0}+3}{x_{0}-1}=f(x_{0})[/tex]
Vậy nên fx liên tục với mọi x0 thuộc các khoảng xác định

Mình đã hiểu rồi, cảm ơn bạn nhé!
 
Top Bottom