Toán 10 Chứng minh hai vector

Joli Talentueux

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng một 2019
917
2,509
306
19
Lào Cai
Lào Cai
Phường đen GHA
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Gọi [TEX]I,J[/TEX] lần lượt là trung điểm của [TEX]AD;BC[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \overrightarrow{AI}=\overrightarrow{ID}[/TEX] và [TEX]\overrightarrow{CJ}=\overrightarrow{JB}[/TEX] (1)

Ta có [TEX]\overrightarrow{AB}=\overrightarrow{CD}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \overrightarrow{AI}+\overrightarrow{IJ}+\overrightarrow{JB}=\overrightarrow{CJ}+\overrightarrow{JI}+\overrightarrow{ID}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \overrightarrow{IJ}=\overrightarrow{JI}[/TEX] (vì điều (1) )

[TEX]\Rightarrow I \equiv J[/TEX]
 
Top Bottom