Toán 8 Chứng minh hai tam giác đồng dạng

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc B, C nhọn. Hai đường cao BE, CT cắt tại H.
a/ Chứng minh AB.AF=AC.AE
b/ Chứng minh tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
Câu a mình đã giải được rồi nhưng câu b mình chưa biết làm, các bạn giúp mình nhé!
 

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
Cho tam giác ABC có góc B, C nhọn. Hai đường cao BE, CT cắt tại H.
a/ Chứng minh AB.AF=AC.AE
b/ Chứng minh tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
Câu a mình đã giải được rồi nhưng câu b mình chưa biết làm, các bạn giúp mình nhé!
Đề thiếu đúng không bạn? Đề bài k cho điểm F mà sao câu a lại xuất hiện?
 
  • Like
Reactions: SamNguyenxnnh

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
20
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh
Đề thiếu đúng không bạn? Đề bài k cho điểm F mà sao câu a lại xuất hiện?
Mình nhầm chữ T... đề bài đây bạn ạ:
Cho tam giác ABC có góc B, C nhọn. Hai đường cao BE, CF cắt tại H.
a/ Chứng minh AB.AF=AC.AE
b/ Chứng minh tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Mình nhầm chữ T... đề bài đây bạn ạ:
Cho tam giác ABC có góc B, C nhọn. Hai đường cao BE, CF cắt tại H.
a/ Chứng minh AB.AF=AC.AE
b/ Chứng minh tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
b) AB. AF=AC.AE => AE/AB= AF/AC.
Xét tg AEF và tg ABC có:
AE/AB=AF/AC. (cmt)
góc BAC ( chung)
=> đpcm. (c.g.c)
 
  • Like
Reactions: SamNguyenxnnh

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Mình nhầm chữ T... đề bài đây bạn ạ:
Cho tam giác ABC có góc B, C nhọn. Hai đường cao BE, CF cắt tại H.
a/ Chứng minh AB.AF=AC.AE
b/ Chứng minh tam giác AEF đồng dạng với tam giác ABC
Bạn tự vẽ hình nhé
a, tam giác AFC đồng dạng tam giác AEB (gg)
Suy ra [tex]\frac{AE}{AF}=\frac{AB}{AC}\Rightarrow AE.AC=AF.AB[/tex]
b, Từ tỉ số phần a suy ra tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC (cgc)
 
Top Bottom