Chứng minh hai hình bằng nhau

N

nguyenbaoanhthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 21 trang 23 sgk toán hình 11 nâng cao
a, Cmr hai tứ giác lồi có các cặp cạnh tương ứng bằng nhau và một cặp đường chéo tương ứng bằng nhau thì bằng nhau.
b, Cmr hai tứ giác lồi có các cặp cạnh tương ứng bằng nhau và một cặp góc tương ứng bằng nhau thì bằng nhau.
Bài 22 trang 23 sgk toán hình 11 nâng cao
Đa giác lồi n cạnh gọi là n-giác đều khi tất cả các cạnh của nó bằng nnhau và tất cả các góc của nó bằng nhau. Chứng tỏ rằng hai n-giác đều bằng nhau khi và chỉ khi chúng có các cặp cạnh bằng nhau.
 
T

tuyn

bạn sử dụng định nghĩa 2 hình bằng nhau.và sử dụng định lý về 2 tam giác bằng nhau (cách CM như trong SGK)
Khi đó bạn chia đa giác thành các tam giác nhỏ
 
N

nguyenbaoanhthu

ta có:
O1O2=r1+r2=I1I2
O2O3=r2+r3=I2I3
O3O1=r3+r1=I3I1
==>Tam giác O1O2O3=tg I1I2I3(c.c.c)
=>F:tg O1O2O3-->tg I1I2I3
=>(O1;r1), (O2;r2), (O3;r3) có ảnh là (I1;r1), (I2;r2), (I3;r3)
Vậy F:H1-->H2
 
Z

zhuxian

Bài 23 Chứng minh phản trứng
Giả sử n-giác A1A2...An = A1'A2'...An' ( hai hình bằng nhau)>> có phép biến hình biến A1A2...An thành A1'A2'...An' >> A1A2=A1'A2',A2A3=A2'A3'...An-1An=An'-1An'
>> DCCM
 
Top Bottom