Toán 8 Chứng minh hai góc bằng nhau

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Tam giác AEB đồng dạng tam giác AFC ( g-g ) [TEX]\rightarrow AE.AC=AB.AF[/TEX]
[TEX]\rightarrow[/TEX] tam giác AEF đồng dạng tam giác ABC ( c-g-c ) [TEX]\rightarrow \widehat{AFN}=\widehat{ACM}[/TEX] (1)
[TEX]\rightarrow \frac{AF}{AC}=\frac{EF}{BC}=\frac{2FN}{2CM}=\frac{FN}{CM}[/TEX] (2)
Từ (1)(2) [TEX]\rightarrow[/TEX] tam giác FAN đồng dạng tam giác CAM [TEX]\rightarrow \widehat{FAN}=\widehat{MAC}[/TEX]
 
Top Bottom