Chứng minh giùm em công thức tính nồng độ

T

toxuanhieu

[TEX]Cm=\frac{C% . 10 . D}{M}[/TEX]
Ai học qua hay đã từng biết thì chứng minh giùm em cái!
Thanks nhìu nhìu
gọi n là số mol chất tan.
m là khối lượng chất tan.
m_{dd} là khối lượng dd.
M là khối lượng phân tử của chất tan.
D là khối lượng riêng của dd.
V là thể tích chất tan.
[TEX]C_M=\frac{n}{V}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{\frac{m}{M}}{\frac{m_{dd}}{D}}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{m.D}{m_{dd}.M}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{m}{m_{dd}}.\frac{D}{M}[/TEX]
[TEX]=\frac{m.100%}{m_{dd}}.\frac{D}{M}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{C%.D}{M}.[/TEX]
mình nghĩ là như thế này còn số 10 thì mình ko biết.
 
X

xuanhuy9911

gọi n là số mol chất tan.
m là khối lượng chất tan.
m_{dd} là khối lượng dd.
M là khối lượng phân tử của chất tan.
D là khối lượng riêng của dd.
V là thể tích chất tan.
[TEX]C_M=\frac{n}{V}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{\frac{m}{M}}{\frac{m_{dd}}{D}}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{m.D}{m_{dd}.M}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{m}{m_{dd}}.\frac{D}{M}[/TEX]
[TEX]=\frac{m.100%}{m_{dd}}.\frac{D}{M}[/TEX]
[TEX]=[/TEX][TEX]\frac{C%.D}{M}.[/TEX]
mình nghĩ là như thế này còn số 10 thì mình ko biết.


Tuy chứng minh không ra nhưng mình cũng cảm ơn bạn ( hay anh nhỉ ( mình 1993))
 
C

conech123

gọi n là số mol chất tan.
m là khối lượng chất tan.
[TEX]m_{dd}[/TEX] là khối lượng dd.
M là khối lượng phân tử của chất tan.
D (g/ml) là khối lượng riêng của dd.
V(lít) là thể tích dung dịch
[TEX]C_M =\frac{n}{V_{dd}}[/TEX](*)

mặt khác :

[TEX]C%=\frac{m_{ct}.100}{m_{dd}}[/TEX]

[TEX]=\frac{n.M.100}{m_{dd}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]n=\frac{C%.m_{dd}}{100.M}[/TEX]

lại có : [TEX]1000.V_{dd}=\frac{m_{dd}}{D}[/TEX] (do đơn vị V(lít) , D (g/ml))
\Rightarrow[TEX]V_{dd}=\frac{m_{dd}}{1000.D}[/TEX]

thế n, V vào (*) , ta có :

[TEX]C_M =\frac{\frac{C%.m_{dd}}{100.M}}{\frac{m_{dd}}{1000.D}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]C_M =\frac{C%.10.D}{M}[/TEX]

;)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom