Toán 9 Chứng minh: $\frac{1}{a^{3}}+\frac{1}{b^{3}}+\frac{1}{c^{3}}=\frac{3}{abc}$

Thái tân

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng bảy 2019
55
3
11
19
Lâm Đồng
Thcs
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho $\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0$ Chứng minh: $\frac{1}{a^{3}}+\frac{1}{b^{3}}+\frac{1}{c^{3}}=\frac{3}{abc}$
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=-\frac{1}{c} \\ \Leftrightarrow \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{3}{ab}\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b} \right )=\left ( \frac{-1}{c} \right )^3 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{3}{ab}.\left ( \frac{-1}{c} \right )=0 \\ \Leftrightarrow \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}[/tex]
 
Top Bottom