Toán 11 Chứng minh $f'(x)=0$ với mọi x

linhlinhle909@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2019
17
7
6
21
Gia Lai
THPT Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2019-10-17.jpg

giải giúp mk bài 12 vs
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
2019-10-17.jpg

giải giúp mk bài 12 vs
Bài 12.
a) ta có: [tex]cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )=sin\left ( \frac{\pi }{3}-x \right )[/tex]
[tex]cos\left ( x+\frac{3\pi }{4} \right )=sin\left ( -x-\frac{\pi }{4} \right )=-sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )[/tex]
Thay vào ta đc:
[tex]f(x)=cos\left ( \frac{\pi }{3}-x \right ).cos\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )-sin\left ( \frac{\pi }{3}-x \right ).sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )=cos\frac{7\pi }{12}[/tex]
Dễ rồi đó!
b) tương tự
 

linhlinhle909@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2019
17
7
6
21
Gia Lai
THPT Trần Quốc Tuấn
Bài 12.
a) ta có: [tex]cos\left ( x+\frac{\pi }{6} \right )=sin\left ( \frac{\pi }{3}-x \right )[/tex]
[tex]cos\left ( x+\frac{3\pi }{4} \right )=sin\left ( -x-\frac{\pi }{4} \right )=-sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )[/tex]
Thay vào ta đc:
[tex]f(x)=cos\left ( \frac{\pi }{3}-x \right ).cos\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )-sin\left ( \frac{\pi }{3}-x \right ).sin\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )=cos\frac{7\pi }{12}[/tex]
Dễ rồi đó!
b) tương tự
cảm ơn bn nhìu nha!!!!!!!!!!
 
Top Bottom