Toán 7 Chứng minh đường trung trực của đoạn thẳng

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC cân tại A kẻ AH vuông góc BC. Kẻ HE vuông góc AB, HD vuông góc AC. Chứng minh ED là đường trung trực của AH
Mun KenXét [imath]\Delta BHE[/imath] và [imath]\Delta CHD[/imath] có:
[imath]BH = CH[/imath]
[imath]\widehat{BEH} = \widehat{CDH} = 90^o[/imath]
[imath]\widehat{B} = \widehat{C}[/imath]

Suy ra: [imath]\Delta BHE = \Delta CHD[/imath]
Suy ra: [imath]HE = HD[/imath]
Tương tự: [imath]\Delta AEH = \Delta ADH \to AE = AD[/imath]

Ta có: [imath]HE = HD[/imath] và [imath]AE = AD[/imath]. Suy ra đpcm

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
 
  • Love
Reactions: Timeless time

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
Xét [imath]\Delta BHE[/imath] và [imath]\Delta CHD[/imath] có:
[imath]BH = CH[/imath]
[imath]\widehat{BEH} = \widehat{CDH} = 90^o[/imath]
[imath]\widehat{B} = \widehat{C}[/imath]

Suy ra: [imath]\Delta BHE = \Delta CHD[/imath]
Suy ra: [imath]HE = HD[/imath]
Tương tự: [imath]\Delta AEH = \Delta ADH \to AE = AD[/imath]

Ta có: [imath]HE = HD[/imath] và [imath]AE = AD[/imath]. Suy ra đpcm

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
chi254Sao suy ra được đpcm vậy ạ, em chưa hiểu lắm ạ
 
  • Like
Reactions: chi254
Top Bottom