Toán 9 Chứng minh đường tròn đi qua 3 điểm C,D ,E đi qua một điểm cố định khác C

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
495
101
20
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
  • Like
Reactions: Tống Huy

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Dễ dàng thấy MC=MD=ME => CDE nội tiếp đường tròn tâm M
Lấy I đối xứng C qua AB =>I cố định
=> AB là trung trực => MC=MI => I cũng thuộc đường tròn tâm M
vậy...
 
Top Bottom