Toán Chứng minh DK = EH

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn : Gọi $I$ là trung điểm $BC$, kẻ $IJ \perp HK$ tại $J$
$IK = IH = \dfrac12 BC$ nên $\triangle{IHK}$ cân tại $I$, suy ra $IJ$ vừa là đường cao, vừa là đường trung tuyến ...
Hình thang $BDEC$ có $IJ \parallel BD \parallel CE$ và đi qua trung điểm $BC$ nên đi qua trung điểm $DE$ ...
$DK = DJ - JK$ và $EH = EJ - JH$ ...
 

Hoàng Hải Yến

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2017
8
1
21
21
Hướng dẫn : Gọi $I$ là trung điểm $BC$, kẻ $IJ \perp HK$ tại $J$
$IK = IH = \dfrac12 BC$ nên $\triangle{IHK}$ cân tại $I$, suy ra $IJ$ vừa là đường cao, vừa là đường trung tuyến ...
Hình thang $BDEC$ có $IJ \parallel BD \parallel CE$ và đi qua trung điểm $BC$ nên đi qua trung điểm $DE$ ...
$DK = DJ - JK$ và $EH = EJ - JH$ ...
tai sao IH = 1/2 BC vậy bạn
 
Top Bottom