Toán 7 chứng minh định lí

0327048568

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2019
14
5
21
Hải Dương
THCS TÂN BÌNH
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh gương mẫu
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
306
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
hình học
chứng minh rằng nếu hai cạnh và trung tuyến thuộc cạnh thứ ba của tam giác này bằng hai cạnh và trung tuyến thuộc cạnh thứ ba của tam giác kia thì hai tam giác đó bằng nhau
giúp mình nhé
upload_2019-8-30_21-55-42.png Xét tam giác ABC, kéo dài AM sao cho AN= 2AM
ta sẽ chứng minh được ABNC là hình bình hành=> AC= BN
CMTT đưuọc A'B'N'C' cũng là hình bình hành=> A'C'= B'N'
=> cm được tam giác ABN = tam giác A'B'N' ( AN= A'N'= 2AM=2A'M')
=> ^BAN= ^B'A'N' và ^BNA=^B'N'A' hay ^NAC=^N'A'C' ( do so le trong, AC// BN và A'C'//B'N')
=> ^BAN+^NAC= ^B'A'N'+ ^N'A'C'
=> ^BAC= ^ B'A'C'
=> cm được 2 tam giác bằng nhau :D:D
 
Top Bottom