Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho góc vuông xAy. Trên Ax lấy B cố định. Trên Ay lấy C di động. Một đường tròn tâm O nội tiếp tam giác ABC. Gọi tiếp điểm của (O) với AB,AC,BC lần lượt là M,N,P . Hai đường thẳng NP và AO cắt nhau tại I.
a, CMR: Tứ giác AMON là hình vuông.(ĐÃ LÀM)
b, CM: Tứ giác OMIP nội tiếp.(ĐÃ LÀM)
c, CM: I là điểm cố định khi C di động.
d, Các tia BO,CO lần lượt cắt các cạnh AC,AB lần lượt tại E,F. CMR: [tex]\frac{BE}{BO}[/tex]= 2 [tex]\frac{CO}{CF}[/tex].
Các bạn giúp mình 2 câu còn lại nhé! Mình cảm ơn!
a, CMR: Tứ giác AMON là hình vuông.(ĐÃ LÀM)
b, CM: Tứ giác OMIP nội tiếp.(ĐÃ LÀM)
c, CM: I là điểm cố định khi C di động.
d, Các tia BO,CO lần lượt cắt các cạnh AC,AB lần lượt tại E,F. CMR: [tex]\frac{BE}{BO}[/tex]= 2 [tex]\frac{CO}{CF}[/tex].
Các bạn giúp mình 2 câu còn lại nhé! Mình cảm ơn!