Toán 7 Chứng minh DB <= CM

hangtrang24

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng ba 2019
12
2
16
19
Tuyên Quang
Trường THCS Đức Ninh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
khi M trùng D:
$CM=CD=\sqrt{CI^2+ID^2}$
$BD=\sqrt{DI^2+BI^2}$
I là TĐ BC => CM=BD
Khi M khác D
=> $CM=\sqrt{AC^2+AM^2}$
$CD=\sqrt{AC^2+AD^2}$
AD < AM (do M thuộc BD)
=> CM>CD
=>CM>BD
Bạn nên gõ đầy đủ đề để đc hỗ trợ tốt nhất!
đề ở trên thăm dò ý kiến nữa
 
Top Bottom