Chứng minh đẳng thức : a^{2} + 2b^{2} + c^{2} \geq 2ab - 2bc :Tonton18
kaede-kun Giải Ba event Thế giới Sinh học 2 HV CLB Địa lí Thành viên 10 Tháng sáu 2020 1,691 10,852 806 Tây Ninh ~ Outer Space ~ 23 Tháng tư 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức : [tex] a^{2} + 2b^{2} + c^{2} \geq 2ab - 2bc[/tex] Reactions: ~ Su Nấm ~ and Junery N
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh đẳng thức : [tex] a^{2} + 2b^{2} + c^{2} \geq 2ab - 2bc[/tex]
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 23 Tháng tư 2021 #2 kaede-kun said: Chứng minh đẳng thức : [tex] a^{2} + 2b^{2} + c^{2} \geq 2ab - 2bc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hiệu là ra :v ________________ Xét : [tex]a^{2} + 2b^{2} + c^{2} - 2ab + 2bc=(a^2-2ab+b^2)+(b^2+2bc+c^2)[/tex] [tex]=(a-b)^2+(b+c)^2\geq 0[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow a=b=-c[/tex] Reactions: Junery N, ~ Su Nấm ~, kaede-kun and 1 other person
kaede-kun said: Chứng minh đẳng thức : [tex] a^{2} + 2b^{2} + c^{2} \geq 2ab - 2bc[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hiệu là ra :v ________________ Xét : [tex]a^{2} + 2b^{2} + c^{2} - 2ab + 2bc=(a^2-2ab+b^2)+(b^2+2bc+c^2)[/tex] [tex]=(a-b)^2+(b+c)^2\geq 0[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow a=b=-c[/tex]