Toán 9 Chứng minh đẳng thức

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [tex]\sqrt[3]{x^2}=a,\sqrt[3]{y^2}=b(a,b\geq 0)[/tex]
Từ giả thiết ta có: [tex]\sqrt{a^3+a^2b}+\sqrt{b^3+ab^2}=2\Rightarrow a\sqrt{a+b}+b\sqrt{a+b}=2\Rightarrow (a+b)\sqrt{a+b}=2\Rightarrow (\sqrt{a+b})^3=2\Rightarrow \sqrt{a+b}=\sqrt[3]{2}\Rightarrow a+b=\sqrt[3]{4}\Rightarrow \sqrt[3]{x^2}+\sqrt[3]{y^2}=\sqrt[3]{4}[/tex]
*Những bài này bạn nên đặt ẩn khác để gọn hơn nhé.
 
  • Like
Reactions: Lena1315
Top Bottom