CMR : 4(a-b).(b-c) = (c-a)^2 biết a/2017 = b/2018 = c/2019
lò lựu đạn Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 396 152 86 25 Bình Định thpt số 1 phù mỹ 11 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : 4(a-b).(b-c) = (c-a)^2 biết a/2017 = b/2018 = c/2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR : 4(a-b).(b-c) = (c-a)^2 biết a/2017 = b/2018 = c/2019
huong.nguyenthanh80@gmail.com Học sinh Thành viên 24 Tháng mười 2019 202 136 36 18 Hà Nội THCS Cao Bá Quát 11 Tháng tư 2020 #2 Bạn chỉ cần thay số vào thôi, số khá đẹp mà vế trái: 4(2017 - 2018).(2018-2019) =4.(-1).(-1) = 4 vế phải: (2019 - 2017)^2 = 2^2 = 4 cả 2 vế bằng 4
Bạn chỉ cần thay số vào thôi, số khá đẹp mà vế trái: 4(2017 - 2018).(2018-2019) =4.(-1).(-1) = 4 vế phải: (2019 - 2017)^2 = 2^2 = 4 cả 2 vế bằng 4
A absxca Banned Banned Thành viên 14 Tháng ba 2020 186 405 36 An Giang adavfb 11 Tháng tư 2020 #3 huong.nguyenthanh80@gmail.com said: Bạn chỉ cần thay số vào thôi, số khá đẹp mà vế trái: 4(2017 - 2018).(2018-2019) =4.(-1).(-1) = 4 vế phải: (2019 - 2017)^2 = 2^2 = 4 cả 2 vế bằng 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao bạn biết bằng số vậy nhỉ? Đặt [tex]\frac{a}{2017} = \frac{b}{2018} = \frac{c}{2019} = k[/tex] Khi đó: a = 2017k; b = 2018k; c = 2019k. Do đó: 4(a - b)(b - c) = 4(2017k - 2018k)(2018k - 2019k) = 4(- k)(- k) = [tex]4k^{2}[/tex] [tex](c - a)^{2} = (2019k - 2017k)^{2} = (2k)^{2} = 4k^{2}[/tex] Vậy: [tex]4(a - b)(b - c) = (c - a)^{2}[/tex] Reactions: Samurai-chan
huong.nguyenthanh80@gmail.com said: Bạn chỉ cần thay số vào thôi, số khá đẹp mà vế trái: 4(2017 - 2018).(2018-2019) =4.(-1).(-1) = 4 vế phải: (2019 - 2017)^2 = 2^2 = 4 cả 2 vế bằng 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao bạn biết bằng số vậy nhỉ? Đặt [tex]\frac{a}{2017} = \frac{b}{2018} = \frac{c}{2019} = k[/tex] Khi đó: a = 2017k; b = 2018k; c = 2019k. Do đó: 4(a - b)(b - c) = 4(2017k - 2018k)(2018k - 2019k) = 4(- k)(- k) = [tex]4k^{2}[/tex] [tex](c - a)^{2} = (2019k - 2017k)^{2} = (2k)^{2} = 4k^{2}[/tex] Vậy: [tex]4(a - b)(b - c) = (c - a)^{2}[/tex]
Samurai-chan Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2019 99 243 51 Lào Cai Trường tỉnh Lào cai 11 Tháng tư 2020 #4 huong.nguyenthanh80@gmail.com said: Bạn chỉ cần thay số vào thôi, số khá đẹp mà vế trái: 4(2017 - 2018).(2018-2019) =4.(-1).(-1) = 4 vế phải: (2019 - 2017)^2 = 2^2 = 4 cả 2 vế bằng 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này đk đều là phân số mà :a/2017 = b/2018 = c/2019 Reactions: Linh_Alison_Nguyễn
huong.nguyenthanh80@gmail.com said: Bạn chỉ cần thay số vào thôi, số khá đẹp mà vế trái: 4(2017 - 2018).(2018-2019) =4.(-1).(-1) = 4 vế phải: (2019 - 2017)^2 = 2^2 = 4 cả 2 vế bằng 4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này đk đều là phân số mà :a/2017 = b/2018 = c/2019