Toán 8 Chứng minh đẳng thức

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
18
Nam Định
THCS Hải Phương

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
19
Hà Nội
THCS Xuy Xá
[tex](a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2 <=> 2(ab+bc+ac)=0 <=> ab+bc+ac=0 <=> \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=0[/tex]
<=> [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=-\frac{1}{c} <=> (\frac{1}{a}+\frac{1}{b})^3=-\frac{1}{c^3} <=> \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}+\frac{3}{ab}(\frac{1}{a}+\frac{1}{b})=0 <=> \frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{3}{abc}[/tex] (đpcm)
P/s: Đá bóng đi bạn tối r học hì =[[
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom