cho tam giác ABC .c/m sinA=sinB+sinC=4cosA/2. cosB/2. cosC/2
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 10 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC .c/m sinA=sinB+sinC=4cosA/2. cosB/2. cosC/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC .c/m sinA=sinB+sinC=4cosA/2. cosB/2. cosC/2
Minh QuânA1 Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 51 36 81 24 10 Tháng tư 2017 #2 Ta có : A+B+C= pi =>sin(A+B)/2 = sin(pi/2 - C/2) = cosC/2 ta có: sinC/2 = cos(A+B)/2 => sinA+sinB+sinC =2cosC/2*cos(A-B)/2 + 2cos(A+B)/2*cosC/2 =2cosC/2 [cos(A-B)/2)+cos(A+B)/2] =4cosA/2cosB/2cosC/2
Ta có : A+B+C= pi =>sin(A+B)/2 = sin(pi/2 - C/2) = cosC/2 ta có: sinC/2 = cos(A+B)/2 => sinA+sinB+sinC =2cosC/2*cos(A-B)/2 + 2cos(A+B)/2*cosC/2 =2cosC/2 [cos(A-B)/2)+cos(A+B)/2] =4cosA/2cosB/2cosC/2