Toán 10 chứng minh đẳng thức vecto

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC, gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của AB, AC, BC.
O là điểm bất kỳ. Cm vectơ OA + vectơ OB + vectơ OC = vectơ OM + vectơ ON + vectơ OP .giúp mình với
Ta có: [tex]2VT=(OA+OB)+(OB+OC)+(OC+OA)=2OM+2OP+2ON=2VP[/tex]
=> đpcm
P/s: tự thêm vectơ
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
Cảm ơn bạn nhiều, nhờ bạn mà mình biết thêm rất nhiều về kĩ năng làm bài trong toán 10 . Hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau trong các bài đăng khác nhé :D
 
Top Bottom