S
starteen97


1.Cho tam giác ABC có trọng tâm G. Chứng minh với mọi điểm M ta có
MA² + MB² + MC² = 3MG² + GA² + GB² + GC²
Từ kết quả trên suy ra vị trí của M để MA² + MB² + MC² nhỏ nhất.
2. Cho tam giác ABC có A(1,2) B(-2,6) C(9,8)
a) Tính [TEX]\vec {AB}. \vec {AC}[/TEX]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b) Tìm tọa độ điểm M thuộc Oy để 3 điểm B, M, A thẳng hàng
c) Tìm tọa độ điểm N trên Ox để tam giác ANC cân tại N
d) Tìm tọa độ điểm M / [TEX]2\vec{MA} + 3\vec {MB} - \vec {MC} = 0[/TEX]
MA² + MB² + MC² = 3MG² + GA² + GB² + GC²
Từ kết quả trên suy ra vị trí của M để MA² + MB² + MC² nhỏ nhất.
2. Cho tam giác ABC có A(1,2) B(-2,6) C(9,8)
a) Tính [TEX]\vec {AB}. \vec {AC}[/TEX]. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b) Tìm tọa độ điểm M thuộc Oy để 3 điểm B, M, A thẳng hàng
c) Tìm tọa độ điểm N trên Ox để tam giác ANC cân tại N
d) Tìm tọa độ điểm M / [TEX]2\vec{MA} + 3\vec {MB} - \vec {MC} = 0[/TEX]