Toán 8 Chứng minh đẳng thức và nêu cách tính nhẩm

trinhthimai75minhan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
8
2
6

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
CMR : (10a + 5) ^2 = 100a * (a+1) + 25

Từ đó em hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của một số tự nhiên có tận cùng bằng chữ số 5.
Áp dụng để tính: 25^2 ; 35^2 ; 65^2 ; 75^2.
Sử dụng hằng đẳng thức thôi mà bạn
[tex](10a+5)^2=100a^2+100a+25=100a(a+1)+25[/tex]
 

trinhthimai75minhan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
8
2
6
Top Bottom