[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ giác lồi ABCD. Giả sử tồn tại một điểm M nằm bên trong tứ giác sao cho [tex]\widehat{MAB}=\widehat{MBC}=\widehat{MCD}=\widehat{MDA}[/tex]. Chứng minh đẳng thức:
[tex]cot\gamma =\frac{AB^{2}+BC^{2}+CD^{2}+DA^{2}}{2AC.BD.sin\alpha }[/tex]
Trong đó [tex]\alpha[/tex] là số đo góc giữa hai đường thẳng AC và BD
[tex]cot\gamma =\frac{AB^{2}+BC^{2}+CD^{2}+DA^{2}}{2AC.BD.sin\alpha }[/tex]
Trong đó [tex]\alpha[/tex] là số đo góc giữa hai đường thẳng AC và BD