Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC; trên AB,AC lấy M,N sao cho [tex]AM.AB=AN.AC[/tex].
a) Chứng minh tg AMC đồng dạng tg ANB
b) Chứng minh tg AMN đồng dạng tg ABC
c) Chứng minh [tex]\widehat{MCB}=\widehat{MNB}[/tex]
d) MN cắt tia đối tia BC tại S. Cmr AN,AC+SB.SC=SA^2
Giúp mình với mình cần gấp ! Mình chỉ cần câu d thôi !
a) Chứng minh tg AMC đồng dạng tg ANB
b) Chứng minh tg AMN đồng dạng tg ABC
c) Chứng minh [tex]\widehat{MCB}=\widehat{MNB}[/tex]
d) MN cắt tia đối tia BC tại S. Cmr AN,AC+SB.SC=SA^2
Giúp mình với mình cần gấp ! Mình chỉ cần câu d thôi !